Mua bán nhà đất

Thứ Bảy, 26/12/2015, 01:06 GMT+7

Những lời khuyên "vàng" cần bỏ túi khi chọn mua nhà

1. Hướng nhà ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ

Trong phong thủy, địa khí của một ngôi nhà có vai trò vô cùng quan trọng. Địa khí sẽ quyết định việc mảnh đất đó có hội tụ đầy đủ năng lượng đất nhằm mang lại cho gia chủ tài lộc dư giả, đường công danh tốt, sức khỏe dồi dào hay không.

Theo quan niệm phong thủy, hướng của ngôi nhà tốt nhất là hướng Nam, sau đó là các hướng Tây Nam, Đông Nam. Người xưa có câu: “Trăm người hầu không bằng đầu ngọn gió”, hay “Nhà hướng Nam, không làm cũng có ăn”, “Gió Nam chưa nằm đã ngáy”, “Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”…, đã nói lên nhiều lợi thế của nhà hướng Nam.

2. Cửa chính cùng hướng với ngôi nhà là tốt nhất

Cửa chính được xem là cửa khẩu của ngôi nhà và là nơi đón nhận vận may tài lộc. Trong đó, hướng cửa chính là yếu tố ảnh hưởng mạnh nhất đến lợi ích của từng thành viên trong gia đình. Cửa chính cùng hướng với ngôi nhà là tốt nhất. Điều này giúp năng lượng xung quanh ngôi nhà được cân bằng và hòa hợp. Nếu cửa chính không cùng hướng với ngôi nhà thì tạo ra cửa phụ hoặc cửa sổ đặt ở cùng hướng với căn nhà.

3. Nhà thấp và tối tăm sinh khí sẽ ảm đạm

Phong thủy nhà ở luôn chú trọng đến tính hài hoà của trường khí. Xưa kia có câu: "Lý ngụ tại khí, khí ngụ tại hình". Tức là hình thế nào thì khí như thế. Như vậy, sinh khí của toà nhà cao lớn luôn mạnh hơn sinh khí của toà nhà thấp nhỏ.

Nếu sống trong căn nhà thấp, tối tăm thì sinh khí sẽ kém hơn rất nhiều. Do toà nhà cao lớn trước mặt đã lấy đi sinh khí, mà nơi có sinh khí yếu lại bị bóng râm của toà nhà phía trước che phủ quanh năm không được đón ánh sáng mặt trời, dẫn âm khí nặng nề, ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ cả về thể chất lẫn tinh thần cho gia chủ.


4. Lựa chọn những mảnh đất hình vuông, hình chữ nhật

Hình dáng đẹp nhất của khu đất là hình vuông và hình chữ nhật. Đồng thời, nếu đằng sau của khu đất rộng hơn và cao hơn đằng trước (nở hậu) tức là điều tốt lành. Trái lại, nếu đằng sau thấp hơn,  hẹp hơn sẽ tạo ra sự mất mát, gây khó khăn cho gia chủ.

5. Trước cửa có cây to chắn tạo âm khí rất nặng

Theo quan niệm phong thủy, mua nhà kỵ nhất là ngôi nhà có cây to chắn trước cửa. Bởi cây vốn có âm khí rất nặng sẽ cản không cho dương khí vào nhà.

Bên cạnh đó, cần phải tránh chọn những ngôi nhà cạnh cột điện hoặc cột điện cao thế vì từ trường của cột điện cao thế rất mạnh, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.

6. Tránh xa nơi có khí độc

Một điều đặc biệt quan trọng cần lưu ý khi mua nhà đó là cần phải tránh những khu vực có nhà máy hoá chất, cửa hàng xăng dầu, kho chứa hàng cấm, cửa chính đối diện với bệnh viện, nhà tang lễ, nhà giam,... vì những nơi này đều bị ảnh hưởng bởi những khí không tốt. Mặc dù, những địa điểm nói trên không nguy hiểm, song do nó chứa đầy uế khí, hung khí và bệnh khí, vì thế cửa chính đối diện với những nơi này là không tốt.

Quảng cáo bất động sản sao cho hiệu quả ?

Quảng cáo những đặc điểm hấp dẫn

Lựa ra những đặc điểm nổi bật của căn nhà (để kể ra):Sân rộng rãi, Hướng nhà đông nam,khu dân trí cao,giấy tờ đầy đủ,chính chủ ....v..v , và không quên thêm những vật dụng để lại :bộ máy giặt máy sấy, tủ lạnh, máy cắt cỏ ... Những thứ này có thể không tốn nhiều tiền nhưng lại là đồ thiết dụng mà người chủ mới có thể không cần phải sắm thêm nếu thấy chúng còn rất tốt. Gây ấn tượng đặc biệt là một trong những đặc điểm để dễ bán nhà này hơn nhà khác.

Tân trang lại toàn bộ nhà bếp, phòng tắm

Bất cứ người đi xem nhà để mua nào cũng chú ý đặc biệt đến nhà bếp và phòng tắm. Nhà bếp rộng rãi, đẹp đẽ để thỏa mãn nhu cầu nấu nướng của bà chủ nhà và phòng tắm lịch sự, tiện nghi để hưởng thụ những phút trầm mình trong nước nóng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Cả nhà bếp và phòng tắm được làm mới toàn diện với những trang bị đắt tiền và hợp thời sẽ là những đặc điểm khó quên đối với người đến xem nhà khi họ so sánh giữa căn nhà này với những căn nhà khác trong khu vực hay cùng một mức giá nhà.

Thay mái nhà hoặc lăn sơn mới khi mái nhà đã khá cũ và dù không bị hư hỏng hay ngả màu.

Người đến xem nhà sẽ tính nhẩm trong đầu là ở chỉ một thời gian ngắn sẽ phải bỏ tiền ra thay mái hay sơn lại trần  nhà , vừa tốn tiền lại vừa tốn thời giờ. Nếu mua nhà có mái mới sẽ không phải bận tâm một thời gian dài.

Quảng cáo rằng chủ nhà sẵn sàng bớt tiền lại cho người mua (trên thực tế thì không nhiều lắm đâu)

Chủ nhà sẵn sàng bớt tiền lại cho người mua  một số tiền tương ứng với số tiền cần thiết để người mua sắm hệ thống màn cửa, màng mành hoặc vật dụng trang trí  mới theo ý thích riêng, nếu như chủ nhà chưa thay thế hết những thứ này hoặc chưa có.

Quảng cáo chủ nhà sẽ trả cho người mua phí tổn thủ tục giấy tờ chuyển nhượng tài sản

Nếu giấy tờ hợp lện,mức phí này sẽ không đáng là bao ,thay vì bán với giá nhà thấp hơn, thì người bán đã bán được với mức giá cao hơn, khi khách hàng cảm thấy yên tâm về tính pháp lý cũng như sự nhiệt tình của chủ nhà,mọi giao dịch sẽ trở lên thuận lợi hơn rất nhiều.

Trả tiền các loại phí phát  sinh cho người mua

Ðối với những căn nhà nằm trong những khu xây dựng quy mô cả trăm hay cả ngàn ngôi nhà chung với nhau  và mọi ngôi nhà đều nằm dưới một ban quản lý chung  để bảo vệ giá trị, vẻ đẹp, trật tự chung, tiền lệ phí hàng tháng có thể là vài trăm ngàn đồng tùy khu vực. Nếu người bán trả cho người mua số tiền này trọn một năm có khi cũng là số tiền đáng kể,nhưng 6 tháng thì đó cũng là việc nên làm.Và khi giới thiệu với khách mua về căn nhà ,cũng nên Nhấn mạnh cho họ thấy rằng:À,anh chị về sống sẽ không bị gõ cửa hàng tháng trong vòng 6 tháng đó! Số tiền đó dùng vào nhiều việc khác.

Hỗ trợ khách mua về kinh tế nếu khách mua nhiệt tình nhưng không đủ khả năng thanh toán.

Phương án 1: Cho khách hàng chả trậm theo từng đợt .

Phương án 2: Cho khách hàng nợ trong khoảng thời gian thoả thuận (bằng văn bản),ghi rõ  ngày tháng thanh toán,nếu giá trị lớn có thể tính thêm lãi suất do 2 bên thống nhất,

Phương án 3: Tư vấn khách sử dụng dịch vụ vay của ngân hàng,thế chấp bằng chính giấy tờ của căn nhà đó.

Những bất trắc khi mua bán nhà bạn nên biết

Trong lĩnh vực địa ốc, có thể gom thành 8 nhóm nguyên nhân thường dẫn đến bất trắc khi giao dịch về nhà đất. Nếu xử lý không khéo có thể làm cho việc mua bán nhà đất bị đổ vỡ hoặc có thể dẫn đến kiện tụng, tranh chấp.1 - Nhà đất đem ra mua bán chưa hoàn chỉnh chủ quyền về mặt pháp lý hoặc về các yêu cầu của thủ tục chuyển nhượng (ví dụ: nhà chưa hóa giá, chưa hợp thức hóa xây dựng, chưa khai di sản thừa kế, chưa giải quyết xong vấn đề đồng sở hữu...).

2 - Nhà đất hợp pháp nhưng nằm trong quy hoạch, lộ giới... mới được công bố.

3 - Bên bán không xuất trình được bản chính các văn tự về chủ quyền (phần lớn là do thế chấp ở các tổ chức tài chính hoặc tư nhân).

4 - Nhà đất đang có dấu hiệu tranh chấp.

5 - Tư cách của bên bán không đảm bảo trọn quyền sở hữu trên pháp lý hay trên thực tế (ví dụ: đang mắc nợ, đang có đồng sở hữu, sở hữu chủ đang ở tù, thay đổi ý kiến trong quá trình bán, phát sinh thừa kế khi đang bán, phát sinh yêu sách...).

6 - Tư cách của bên mua tác động đến quá trình mua (ví dụ: khả năng thanh toán bị biến động, thay đổi ý định mua, phát sinh ý đồ muốn ràng buộc theo ý riêng...).

7 - Thay đổi trạng thái chuyển dịch sở hữu trong quá trình mua (ví dụ: bán lại ngay trong khi đang mua...).

8 - Bất trắc do cơ quan nhà nước thụ lý hồ sơ (ví dụ: vẽ sai hiện trạng nhà đất, nhận định khác nhau của công chứng viên về hồ sơ, thu thuế sót, làm thất lạc hồ sơ trong quá trình xử lý...).

Mua bán nhà đất ở đâu?

Đăng tin, mua bán nhà đất nhanh chóng trên MuaBanNhanh.com. Xem ngay: Mua bán nhà đất giá rẻ

Theo Zing

Nguồn: https://nhadat.muabannhanh.com/mua-ban-nha-dat/3

Tags: nhà đất, mua bán nhà đất, bán nhà đất, nhà đất giá rẻ, nhà đất chung cư, nhà đất thổ cư, nhà đất phố, nhà đất HCM, nhà đất Hà Nội
GiaoHangTocHanh.net / Mua sắm vui blog